Thị Trường Chứng Khoán sẽ đi về đâu trong tuần mới? (26/04-29/04)

 • Em xin cập nhật Thông Tin Thị Trường:
  ĐÚNG với nhận định của Em, thị trường tuần giao dịch vừa rồi (ngày 19/04 – 23/04/2021) đã thất bại trong việc trở lại xu hướng tăng ( Khuyến nghị bán Cổ Phiếu ngày 19,20/04 ) Bất chấp các thông tin hỗ trợ tốt như: (1) Việc sàn HOSE đã fix xong lỗi, trở lại hoat động bình thường; (2) Kết quả kinh doanh quý I tốt của nhiều doanh nghiệp so với cùng kỳ; (3) Mùa đaị hội cổ đông, chia cổ tức … Tuy nhiên, áp lực bán vẫn gia tăng mạnh ở vùng 1260 điểm, thậm chí có phiên giao dịch trong tuần Vnindex đã mất tới 40 điểm.
 • Khối lượng khớp lệnh tiệm cận mức Trung Bình 20 phiên cho thấy sự thận trọng nhất định của NĐT. Cộng thêm tình hình dịch bệnh ở các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan hay Ấn Độ tăng mạnh là một e ngại về sự bùng dịch ở VN.
 • Điểm tích cực, phiên giao dịch cuối tuần VNindex đã hồi phục trở lại nhờ sự dẫn dắt của nhóm trụ, tuy nhiên lực hồi phục Em đánh giá là yếu khi khối lượng trong phiên này khá thấp.
  Nhận định: Với những diễn biến tiêu cực trong tuần vừa rồi, thì xu hướng vận động tiếp tới của thị trường sẽ rất khó dự báo.
  Hiện tại, theo thống kê thì lượng margin của các công ty chứng khoán trên thị trường đang ở mức rất cao + Tâm lý “Sell in May”, vì vậy Em sẽ thiên về việc thận trọng trong thời điểm này, khuyến nghị “Bán – Hạ tỷ trọng” đưa danh mục về trạng thái cân bằng, tỷ lệ khuyến nghị: 70% cổ phiếu + 30 tiền mặt.
 • Kháng cự (chặn trên) của Vnindex vùng 1265-1270 điểm. Hỗ trợ (chặn dưới) ở vùng 1200 điểm.
 • Khuyến nghị: Tạm thời nắm giữ hàng chờ kiểm định mốc 1260-1265 điểm, hạn chế tối đa việc mua đuổi giá cao và sử dụng nhiều margin, ưu tiên lướt trên danh mục có sẵn.
 • Cập nhật Cơ hội mua mới theo phương pháp TREND STOCK . Hiện tại phương pháp này KHÔNG cho Cơ hội Mua mới.
 • Em sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật cơ hội mới tới mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *