TẠI SAO THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH MẠNH? HÀNH ĐỘNG TIẾP THEO .

Cung giá cao liên tục đẩy mạnh từ phiên chiều khiến thị trường mất đà tăng và giảm điểm nhẹ. Chỉ số VNIndex đóng cửa tại 1.115,2 điểm, -1,75 điểm (-0,16%) và thấp hơn đến 14 điểm so với ngưỡng cao nhất. Theo đó, độ lan tỏa cũng thu hẹp đáng kể khi số mã tăng chỉ còn 170 mã so với 258 mã giảm.

Theo đà của kỳ cơ cấu ETF, Phiên này thứ 6, Em nhận thấy đợt điều chỉnh này vẫn là đợi điều chỉnh ngắn mang tính kỹ thuật nhiều hơn. Đồng thời, Thị trường đến thời điểm hiện tại có sự phân hóa khá sâu sắc cho nên không nên hoàn toàn dựa vào chỉ số của VNINDEX để mua bán mà cần nhìn sâu hơn về chu kỳ và vị thế của từng nhóm ngành đóng góp trong thị trường chung.

Cuối tuần chúng ta xuất hiện 1 cây nến gọi là Búa Ngược.

Cách giao dịch với mô hình nến búa ngược (Inverted Hammer)

Trong quá khứ TT xuất hiện cây nến này 75 lần. Như em thống kê trong 3 phiên xuất hiện cây nến này TT đi lên nhẹ và đến 4.5 phiên có dấu hiệu giảm nhẹ. Rõ ràng cây nến này không phải là 1 cây nến quá mang nhiều ý nghĩa.

Trong quá khứ có 3 lần nến này xuất hiện vượt Ma50 ngày đi kèm khối lượng lớn tuy nhiên vẫn không phải là những tín hiệu cảnh báo đảo chiều. : Em kỳ vọng TT test lại vùng 1010 và hồi phục lên ngưỡng 1150.

Ở giai đoạn gần đây TT vốn hóa tăng lên rất mạnh tuy nhiên Vốn Hóa Lớn cần thiết dẫn TT. Nó như xương sống để TT đi lên Uptrend.

Tổng kết:

Theo kịch bản của em tuần này : TT tiếp tục đi ngang biên độ hẹp.

Chưa có dấu hiệu xấu cho xu hướng nhưng để nhận diện cho việc bứt phá qua vùng 1.124 thì xác xuất chưa xảy ra trong tương lai gần, nên TT duy trì dao động trong phạm vi 1.110 – 1.120. Nhịp đi lên vẫn xuất hiện nhiều rung lắc trước chu kỳ biến đổi tích cực.

Ở các nhóm ngành có xu hướng, nhóm thép vẫn đang có tín hiệu tốt nhất về cả PTKT và dòng tiền ổn định. Nhóm NH, CK thể hiện phân hóa trong nội khối ko đồng nhất. Nhóm BDS xảy ra điều chỉnh ngắn hạn, ko đánh mất trend line xu hướng, dòng tiền tham gia tại vùng này khá cao cho dấu hiệu NĐT tham gia bắt đáy chờ hồi phục trở lại.

Nhóm midcap và nhóm Dầu khí là 2 nhóm có phần hơi tiêu cực cần tạm nghỉ nhịp để tích lũy trở lại (trong nhóm Midcap, có những cổ phiếu tăng trưởng riêng nhưng không đại diện cho tổng thể của nhóm này).

=====================================================================

Trong nguy luôn luôn có cơ, cơ hội ở tất cả mọi nơi, quan trọng là chúng ta có đủ cái nhin tỉnh táo và gạt đi tiêu cực, bi quan để nhìn ra cơ hội cho mình.

Hoàng Tô Uyên  (Ms.) 
Broker
SSI – Nguyen Huu Canh

SSI – Securities Services – Retail Brokerage
P2-SH.06 and P2-SH.07, Block Park 2, Vinhomes Central Park, No. 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

M: 0398  377 192 | T: (+84) 28 3622 2233 Ext 2341 | Euyenht@ssi.com.vn | Wwww.ssi.com.vn
Bản tin này được thực hiện bởi Nhân viên Môi giới gửi đến Quý Khách hàng. Các thông tin, dự báo và khuyến nghị trong bản tin này (bao gồm cả các nhận định cá nhân) mang tính nhận định cá nhân của môi giới, không đại diện cho SSI, chỉ có tính chất khuyến nghị để quý Khách hàng tham khảo. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị coi là thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay một phần thông tin hoặc ý kiến trong bản tin này.

chungkhoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *