S-ON: Tối ưu hóa số dư qua đêm

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn phục hồi trở lại sau dịch Covid, giá cả hàng hóa đều có mức tăng cao. Lạm phát tăng, đồng tiền Việt ngày một mất giá, vì vậy chúng ta luôn có mong muốn khoản tài sản đang nắm trong tay sinh ra lợi nhuận nhất định để giảm thiểu tác hại của trượt giá. 

Tuy nhiên, việc gửi tiết kiệm tại phần lớn các Ngân hàng hiện nay đang mang đến không ít trở ngại cho Nhà đầu tư khi nếu mong muốn mức lãi tốt – thời gian gửi phải dài, nếu rút trước hạn – thì lãi suất lại rất thấp. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến vòng quay tiền của Nhà đầu tư, không tạo ra sự linh hoạt, cũng như khó giải ngân ngay trở lại khi TTCK có tín hiệu tích cực trở lại, bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư tốt.

S-ON: Sản phẩm khác biệt và Linh hoạt dòng tiền

Nắm bắt được tâm lý này của Nhà đầu tư trên thị trường tài chính nói chung và Nhà đầu tư chứng khoán nói riêng, SSI đã cung cấp Sản phẩm S-ON cho NĐT có tài khoản tại SSI. Cụ thể như sau

S-ON là gì: S-ON là sản phẩm hỗ trợ khách hàng của SSI tối đa hóa lợi nhuận trên số tiền còn lại trong tài khoản thông thường hoặc tài khoản ký quỹ sau phiên giao dịch mỗi ngày. Với lợi suất (2% – 3%/năm) – lãi suất tiền gửi qua đêm cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, dòng tiền sẽ được tối ưu và không bỏ lỡ bất cứ cơ hội sinh lời nào.

Đặc tính sản phẩm:

1. S-ON có thể hiểu là sản phẩm sinh lời qua đêm, tự động cắt tiền từ 15h30 hàng ngày, sau khi hết phiên giao dịch, chuyển cho SSI. Và hệ thống tự động thanh toán gốc và lãi vào trước 08h00 ngày hôm sau để thuận tiện giao dịch Chứng khoán.

2. Số tiền tối thiểu: 50 triệu đồng, tối đa 500 tỷ đồng.

3. Lãi suất: 2%/năm (cho số dư từ 50 triệu – dưới 500 triệu) và 3%/năm (cho số dư trên 500 triệu) – mức lãi suất tiền gửi ngắn hạn cao nhất nếu so so sánh với các kênh khác.

4. Kỳ hạn Dịch vụ S-ON: 90 ngày. Nếu trong 90 ngày không có HĐ S-ON phát sinh thì S-ON tạm ngưng, NĐT có thể tiếp tục thao tác mở mới HĐ S-ON nhanh chóng qua kênh online trên iBoard.

5. Không phát sinh chi phí, không ảnh hưởng đến quá trình giao dịch vì là sản phẩm gửi tiền qua đêm.

7. Các mốc thời gian chú ý: 15h30 (ngày T) sẽ cắt tiền, trước 8h00 (ngày T+) sẽ chuyển lại gốc + lãi.

8. Lưu ý: hệ thống sẽ tính lãi luôn cả 2 ngày Thứ 7, Chủ nhật nếu tài khoản có số dư tiền đủ điều kiện thực hiện S-ON vào chiều ngày thứ 6.

Ví dụ: NĐT A có 1 tỷ trong tài khoản, và kế hoạch sẽ mua cổ phiếu SSI. Tuy nhiên, do biến động thị trường, anh A đã không mua SSI trong phiên hôm đó. Kế hoạch là chờ SSI cho điểm mua hợp lý mới giản ngân, lượng tiền nhàn rỗi này để trong TK SSI hưởng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn rất thấp – 0.1%/năm

=> Phương án tối ưu hơn là Ký HĐ sử dụng S-ON tại SSI. Lúc này, SSI sẽ tính lãi qua đêm cho 1 tỷ tiền nhàn rỗi này theo từng ngày với lãi suất 3%/năm, cao hơn 30 lần so với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. => Lúc 15h30, SSI sẽ cắt 1 tỷ của anh A để thực hiện nghiệp vụ cho sản phẩm S-ON.

Như vậy, trước 8h00 sáng ngày hôm sau, anh A sẽ nhận được 1 tỷ tiền gốc + 83 nghìn tiền lãi. Thay vì không nhận được đồng lãi nào khi để qua đêm. Và cứ lặp lại các ngày sau, tới khi nhà đầu tư chọn được thời điểm mua được SSI thì thôi.

Đây là một sản phẩm rất linh hoạt và vô cùng tiện lợi với lãi suất tốt nhất trên thị trường, NĐT chỉ việc thao tác mở HĐ với SSI dễ dàng qua kênh online tại iBoard, việc sau đó là hoàn toàn tự động. Và bản chất là một sản phẩm Tối ưu hóa lợi nhuận số dư qua đêm nên sẽ không gặp ảnh hưởng trong quá trình giao dịch.

Với những đặc điểm khác biệt trên thị trường, em hy vọng S-ON – sản phẩm tài chính của SSI sẽ là một trong những lựa chọn nhằm tối ưu dòng tiền trong lúc chờ đợi để giải ngân một cơ hội đầu tư mới.

==========================================================================

“Kiếm tiền bằng mọi giá luôn nhận sự thất bại. Mọi con đường dẫn đến thành công cần phải được trải nghiệm và nghiên cứu kỹ lưỡng” – Peter Lynch

Ms Uyên & Mr Phong Lê
Broker
SSI – Nguyen Huu Canh

SSI – Securities Services – Retail Brokerage
P2-SH.06 and P2-SH.07, Block Park 2, Vinhomes Central Park, No. 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

M: 0932 946 752 + 0398 377 192 | T: (+84) 28 3622 2233 Ext 2341 | Euyenht@ssi.com.vn | Wwww.ssi.com.vn
Bản tin này được thực hiện bởi Nhân viên Môi giới gửi đến Quý Khách hàng. Các thông tin, dự báo và khuyến nghị trong bản tin này (bao gồm cả các nhận định cá nhân) mang tính nhận định cá nhân của môi giới, không đại diện cho SSI, chỉ có tính chất khuyến nghị để quý Khách hàng tham khảo. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị coi là thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay một phần thông tin hoặc ý kiến trong bản tin này.

chungkhoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *