S-ON/ S-NOTE: SẢN PHẨM TÀI CHÍNH THÔNG MINH – TỐT ĐA LỢI NHUẬN.

“Tiền là một người chủ tồi tệ nhưng lại là kẻ đầy tớ xuất sắc”

“Money is a terrible master but an excellent servant”

Phineas Taylor Barnum.

Khi nói đến Đầu tư, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều mong muốn đó là những khoản lãi từ vốn của mình – hay nói cách khác đó là tiền sinh ra tiền. Sự khác nhau ở đây là mức lãi/lỗ khác nhau từ các kênh đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau. Như vậy, gửi tiết kiệm cũng là một kênh đầu tư có độ rủi ro gần bằng 0, hay chứng khoán cũng có một mức độ rủi ro nhất định,…

Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng giải ngân hợp lý, và điều các NĐT đều muốn đó là sự đa dạng các kênh đầu tư một cách hợp lý, để vừa giảm rủi ro và có một mức lợi nhuận tốt, không để tiền nằm yên.Chính vì vậy, trong bài viết này, em xin gửi đến NĐT một số sản phẩm của SSI – giúp TỐI ĐA HÓA LỢI NHUẬN mà chỉ duy nhất tại SSI.

S-ON/ S-NOTE : SẢN PHẨM TÀI CHÍNH THÔNG MINH- TỐT ĐA LỢI NHUẬN.

I. S-ON – TỐI ĐA HÓA TIỀN NHÀN RỖI QUA ĐÊM.

II. S-NOTES – LỢI NHUẬN GIA TĂNG CẢ KHI THỊ TRƯỜNG TĂNG & GIẢM

=================================================

I. S-ON – TỐI ĐA HÓA TIỀN NHÀN RỖI QUA ĐÊM.

Trong đầu tư Chứng khoán, chúng ta đều biết thị trường có 3 xu hướng chính: Tăng, Giảm và Đi ngang. Chúng ta chỉ có thể kiếm lãi tốt nhất ở thị trường xu hướng Tăng, và đứng ngoài khi xu hướng Giảm xuất hiện. Đó là sự lựa chọn thông minh, nhằm giảm thiểu rủi ro cho khoản đầu tư của mình.

Như vậy không phải lúc nào chúng ta cũng giải ngân được, việc chờ đợi để đón nhận cơ hội mới sẽ là lựa chọn tốt. Vậy thời điểm chờ đợi đó, chúng ta sẽ làm gì? Tiền để không hay sao?… SSI hiểu được vấn đề này của NĐT, và đã cung cấp sản phẩm S-ON – giúp TỐI ĐA HÓA LỢI NHUẬN cho NĐT giao dịch tại SSI.

“Đêm bạn Ngủ, tiền thì Không”

S-ON là gì: là sản phẩm hỗ trợ khách hàng của SSI tối đa hóa lợi nhuận trên số tiền còn lại trong tài khoản thông thường hoặc tài khoản ký quỹ sau phiên giao dịch mỗi ngày. Với lợi suất (3%/năm) cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, dòng tiền sẽ được tối ưu và không bỏ lỡ bất cứ cơ hội sinh lời nào.

Đặc tính sản phẩm:

1. S-ON có thể hiểu là sản phẩm tối đa hóa lợi nhuận qua đêm, thời gian cắt tiền là từ 15h30 hàng ngày, sau khi hết phiên giao dịch. Và hệ thống tự động thanh toán gốc và lãi vào 09h00 ngày hôm sau để thuận tiện giao dịch Chứng khoán.

2. Số tiền tối thiểu 500 triệu đồng, tối đa 100 tỷ đồng.

3. Lãi suất: 3%/năm – cao hơn nhiều so với lãi tiền vay không kỳ hạn tại các NH hiện tại gần bằng 0

4. Kỳ hạn Dịch vụ S-ON: 1 năm. Có thể ngừng sử dụng bất cứ thời điểm nào trong năm và không mất phí.

5. Tự động thực hiện không bao giờ quên.

6. Các mốc thời gian chú ý: 15h30 (ngày T) sẽ cắt tiền, 09h00 (ngày T+) sẽ chuyển lại gốc + lãi.

Ví dụ: NĐT A có 1 tỷ trong tài khoản, và kế hoạch sẽ mua 1 tỷ cổ phiếu HPG. Tuy nhiên, do biến động thị trường, anh A đã không mua HPG trong phiên hôm đó, và anh A đã ký HĐ sử dụng S-ON.

=> Lúc 15h30, SSI sẽ cắt 1 tỷ của anh A để thực hiện nghiệp vụ cho sản phẩm S-ON.

Như vậy, 07h00 sáng ngày hôm sau, anh A sẽ nhận được 1 tỷ tiền gốc + 83 nghìn đồng tiền lãi. Thay vì không nhận được tiền lời nào khi để qua đêm. Và cứ lặp lại các ngày sau, tới khi anh A chọn được thời điểm mua được HPG thì thôi.

Đây là một sản phẩm rất linh hoạt và vô cùng tiện lợi với lãi suất tốt nhất trên thị trường, NĐT chỉ việc ký HĐ với SSI ở giai đoạn đầu tiên, việc sau đó là hoàn toàn tự động. Và bản chất là một sản phẩm tối ưu hóa lợi nhuận qua đêm nên sẽ không gặp ảnh hưởng trong quá trình giao dịch.

II. S-NOTES – LỢI NHUẬN GIA TĂNG CẢ KHI THỊ TRƯỜNG TĂNG & GIẢM

S-NOTES là một sản phẩm giúp cho NĐT có thể vừa hưởng lãi suất gửi kỳ hạn, vừa tham gia dự đoán xu hướng của chỉ số VN30.

Cụ thể: NĐT sẽ ký hợp đồng với SSI với một số tiền tối thiểu là 50 triệu đồng, với một mức Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm với kỳ hạn 6 tháng ( Đây là lãi suất mặc định sẽ nhận được ) + Dự đoán chỉ số VN30 tăng hoặc giảm trong thời gian tham gia.

TH1: Nếu VN30 biến động theo đúng dự đoán: Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm + Lãi dự đoán đúng.

TH2: Nếu VN30 biến động không theo dự đoán: Lãi suất kỳ vọng tối thiểu là 3.3%/năm.

=> Dù VN30 biến động theo hướng nào, chúng ta đều có lãi => Rủi ro = 0.

Ví dụ minh họa:

Trường hợp Dự đoán VN30 tăng:

Trường Hợp Dự đoán VN30 Giảm:

Đặc tính sản phẩm:

1. Hạn mức quy định: tối thiểu 50 triệu đồng và tối đa 5 tỷ đồng.

2. Kỳ hạn HĐ: 3 tháng hoặc 6 tháng.

3. Tất toán trước hạn: Tối thiểu 30 ngày kể từ ngày Đề nghị có hiệu lực.

4. Thanh toán gốc, lãi + thưởng hiệu suất biến động thị trường sẽ được thanh toán vào ngày T+2.

Ưu điểm sản phẩm:

1. Kiếm được tiền từ dự đoán VN30 tăng hay giảm.

2. Vốn đầu tư luôn được đảm bảo an toàn cùng lãi suất cố định, RỦI RO luôn bằng 0.

3. Rút tiền linh hoạt, không mất lãi.

Như vậy, S-NOTES cũng là một sản phẩm giúp NĐT muốn gia tăng THÊM lợi nhuận nhưng lại NGẠI RỦI RO, lãi suất tối thiểu rất cạnh tranh với các kênh như gửi tiết kiệm. Với đặc tính RỦI RO = 0, em tin đây là sản phẩm thích hợp cho những NĐT bận rộn nhưng vẫn muốn tham gia dự đoán xu hướng của thị trường với sự an tâm về lãi tối thiểu nhận được.

2 thoughts on “S-ON/ S-NOTE: SẢN PHẨM TÀI CHÍNH THÔNG MINH – TỐT ĐA LỢI NHUẬN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *