Ngày Halloween: Diễn biến từ Thị Trường Chứng Khoán.

Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening“) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm,các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô)

Còn VNINDEX ngày Halloween: Diễn biến từ Thị Trường Chứng Khoán sẽ như thế nào?

Chart của VNI hiện tại phát hiện có sự tương đồng rất lớn với đoạn tháng 5/2022, từ biên độ giảm, thế nến, trend line, trạng thái các đường MA, MACD, RSI cũng quá giống nhau
– Biên độ giảm: Hơn 300đ
– Thế Nến: Giảm mạnh liên tục, có xuất hiện vài cây nến xanh mạnh hồi khi giá giảm vượt dãi Boliger Band nhưng sau đó giảm tiếp
– Trend Line: Nến đụng chân dưới trend line bật dậy và tạo đáy sau thấp hơn đáy trước
– Trạng thái các đường MA, MACD, RSI cũng tương tự 5/2022

Dựa theo lịch sử có thể đưa ra nhận định VNI đã tạo đáy ngắn hạn tại cây nến 25/10 với giá thấp nhất 962đ để bước vào nhịp hồi chinh phục mục tiêu lần lượt: 1045 – 1070 – 1100 – 1130. Tuy vậy quá trình đi lên sẽ rất gian nan và chậm, rung lắc liên tục chứ khó có chuyện đi lên mạnh hình chữ V như đợt 4/2020,

Vì vậy NĐT tránh mua đuổi giá cao trong các phiên hưng phấn tăng giá mạnh, cần đặt biệt chú ý khi VNI tiến về khu vực 1070 (+- 5), vì khu vực này dễ điều chỉnh mạnh test lại đáy cũ quanh 1000- 980( xấu nhất về lại 960+- 20) rồi mới có nhịp tăng trở lại chinh phục mốc 1100-1130. Vùng 1027- 1007 hiện tại là cơ hội để mua đón sóng hồi lên khu vực 1070(+-5)

Chỉ có 1 khác biệt ở thời điểm hiện tại là DÒNG TIỀN: Thời điểm này khác 5/2022 ở chỗ 5/2022 tiền vẫn còn dồi dào chứ giờ 1 lượng tiền lớn đã bị hút ra để mua lại trái phiếu trước hạn,Một phần dòng tiền đã rời bỏ thị trường để trở lại sản xuất kinh doanh và chuyển sang các kênh đầu tư khác. Số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư cá nhân liên tục giảm mạnh thời gian gần đây. Lãi suất liên tục tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư có xu hướng rút vốn, tìm kênh an toàn hơn như gửi tiết kiệm.

Kết luận : Khả năng lớn đáy ngắn hạn đã tạo xong, đáy trung hạn thì chưa có cơ sở gì để xác định lúc này.Đánh nhịp hồi nhanh gọn rồi rút quân. Với NDT chấp nhận mạo hiểm thì có thể tham gia, còn an toàn hơn đợi chart tuần VNI có nến đóng trên MA5 và MA5 cắt lên MA8 thì hãy vào, lúc ấy sẽ có sóng rõ ràng và bềnh hơn.

Lịch Sự Kiện Tuần:

Lũy kế dòng tiền quỹ ETF từ đầu năm :

Bản Tin ngày:

Phân Tích cổ phiếu : Lợi nhuận thực STB 9 tháng đầu năm 2022 

Trao đổi trực tiếp qua Zalo: 0398 377 192

RRG hôm nay:

  • Nhóm Dẫn dắt: Ngân hàng, Bảo hiểm, Phân đạm, Nước, Chăn nuôi
  • Nhóm Cải thiện: Xi măng, Nông nghiệp, Cao su, Xây dựng, Thuỷ sản
  • Nhóm Suy yếu: Dầu khí, Ô tô, Hàng không, Dược phẩm, Vận tải, Mía đường, Lốp xe

===========================================================================

Trong nguy luôn luôn có cơ, cơ hội ở tất cả mọi nơi, quan trọng là chúng ta có đủ cái nhin tỉnh táo và gạt đi tiêu cực, bi quan để nhìn ra cơ hội cho mình.

Hoàng Tô Uyên  (Ms.) 
Broker
SSI – Nguyen Huu Canh

SSI – Securities Services – Retail Brokerage
P2-SH.06 and P2-SH.07, Block Park 2, Vinhomes Central Park, No. 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

M: 0398  377 192 | T: (+84) 28 3622 2233 Ext 2341 | Euyenht@ssi.com.vn | Wwww.ssi.com.vn
Bản tin này được thực hiện bởi Nhân viên Môi giới gửi đến Quý Khách hàng. Các thông tin, dự báo và khuyến nghị trong bản tin này (bao gồm cả các nhận định cá nhân) mang tính nhận định cá nhân của môi giới, không đại diện cho SSI, chỉ có tính chất khuyến nghị để quý Khách hàng tham khảo. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị coi là thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay một phần thông tin hoặc ý kiến trong bản tin này.

chungkhoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *