BỨC TRANH NÀO CHO TTCK PHIÊN HÔM NAY?

Thị Trường điều chỉnh là cơ hội dể mua. Tuy nhiên dòng tiền có sự phân hóa nên không phải lựa chọn CP nào cũng sẽ đạt được lợi nhuận. TT đã vào pha tăng ngắn hạn việc điều chỉnh là việc tất yếu cần thiết.

Hôm qua, Dòng tiền trên thị trường vẫn mạnh giúp hấp thụ tốt lực cung, thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vọt lên 21,7 nghìn tỷ đồng. Theo quán tính, chỉ số VNIndex khả năng sẽ tiếp tục giảm và kiểm định trở lại vùng hỗ trợ gần 1.035 điểm trước khi hình thành xu thế tiếp theo.

Trường hợp hình thành cụm nến Piercing Line (nến xuyên) trên đồ thị ngày cùng với KLGD lớn hoặc bắt đầu xây nền tích lũy với KLGD thấp, chỉ số VNIndex sẽ có cơ hội đảo chiều để kiểm định trở lại vùng quan sát 1.100 điểm.
Tích cực chiều qua duy nhất là VIC rút được chân chứ ko bị chốt theo TT chung. Nếu hôm nay VIC tăng được thì tt sắp tới vẫn sẽ tích cực.

Em thấy áp lực giảm mạnh như vậy, lượng mã sàn theo thống kê thường là trên 100 cổ phiếu. Điều này cho thấy vẫn có phe mua sẵn sàng khớp lệnh hấp thụ.

Những cổ phiếu mạnh sẽ lấy lại xu thế nhanh nhất sau khi thiết lập được nền giá- 1 nền giá tốt là nền giá tại đó có sự co hẹp về biên độ giá và khối lượng trong thời gian đủ dài. Theo em tối thiểu vẫn là 4-8 tuần chứ chẳng phải 1 2 phiên.

Anh/ Chị chọn cổ phiếu Chuẩn sẽ chứng tỏ được việc giữ giá tốt trong bối cảnh hiện tại.

Điều chỉnh 1/2 đà tăng trước đó vẫn là mức chấp nhận được cho 1 xu hướng mới-Đương nhiên nó có thể tạo ra trạng thái kangaroo trong vài phiên để đánh bật các dự đoán.Từ luận điểm đó, câu chuyện hiện tại chỉ là phân bổ khối lượng tiền- cổ phiếu cho phù hợp, chứ không phải là thời điểm chuyển sang các kênh tài sản khác khi cuộc chơi vẫn ở giai đoạn đầu- Nếu theo eliot có thể chỉ là sóng 2 điều chỉnh.

? Khi nào mua trở lại?

Thanh khoản giảm dần trong lúc chỉnh, và tăng dần lên trở lại khi thị trường bật lên

Cổ phiếu không giảm sàn liên tục, mức độ giảm thu hẹp dần.Phiên ngừng rơi & bật lên cần nhìn thấy:

Thị trường bật mạnh mẽ, có ngành dẫn sóng. Cổ phiếu xanh mạnh hoặc tăng trần, số mã xanh > số mã đỏ.

➢ Trung Quốc nới lỏng chính sách zero-covid: Trung Quốc có thể công bố thêm 10 biện pháp nới lỏng phòng dịch Covid-19 vào ngày hôm nay.❖ Nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ câu chuyện Trung Quốc nới lỏng chính sách zero-covid:

  • Ngành Thủy sản: thị trường Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu của thủy sản Việt Nam. Cổ phiếu quan sát:VHC, ANV, IDI.
  • Ngành Du lịch: trong giai đoạn trước Covid-19, Trung Quốc là một trong các khu vực đóng góp nhiều nhất trong cơ cấu kháchdu lịch quốc tế của Việt Nam với hơn 5,4 triệu lượt tính riêng năm 2019. CAGR về số lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam giaiđoạn 2015 – 2019 đạt 34,4%/năm. Cổ phiếu quan sát: VJC, ACV
  • Ngành Cảng & Vận tải biển: hưởng lợi khi sản lượng hàng hóa đi từ/ đến Trung Quốc cải thiện & khả năng giá cước vận tải hồiphục theo nhu cầu vận chuyển từ các chặng liên quan đến Trung Quốc. Cổ phiếu quan sát: GMD, VSC, HAH.

Sự Kiện Nổi Bật:

======================================================================

Trong nguy luôn luôn có cơ, cơ hội ở tất cả mọi nơi, quan trọng là chúng ta có đủ cái nhin tỉnh táo và gạt đi tiêu cực, bi quan để nhìn ra cơ hội cho mình.

Hoàng Tô Uyên  (Ms.) 
Broker
SSI – Nguyen Huu Canh

SSI – Securities Services – Retail Brokerage
P2-SH.06 and P2-SH.07, Block Park 2, Vinhomes Central Park, No. 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

M: 0398  377 192 | T: (+84) 28 3622 2233 Ext 2341 | Euyenht@ssi.com.vn | Wwww.ssi.com.vn
Bản tin này được thực hiện bởi Nhân viên Môi giới gửi đến Quý Khách hàng. Các thông tin, dự báo và khuyến nghị trong bản tin này (bao gồm cả các nhận định cá nhân) mang tính nhận định cá nhân của môi giới, không đại diện cho SSI, chỉ có tính chất khuyến nghị để quý Khách hàng tham khảo. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tất cả hay bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị coi là thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay một phần thông tin hoặc ý kiến trong bản tin này.

chungkhoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *